Thiết Kế Đèn Pha Led Cho Sân Vườn

Thiết Kế Đèn Pha Led Cho Sân Vườn

Thiết Kế Đèn Pha Led Cho Sân Vườn

Thiết Kế Đèn Pha Led Cho Sân Vườn

Thiết Kế Đèn Pha Led Cho Sân Vườn
Thiết Kế Đèn Pha Led Cho Sân Vườn

Thiết Kế Đèn Pha Led Cho Sân Vườn

Thiết Kế Đèn Pha Led Cho Sân Vườn.

Đèn trong nhà và đèn sân vườn có đặc tính khác biệt nhau. Chiếu sáng ngoài trời cần chú ý đặc biệt đến vị trí lắp đặt đèn để tránh trường hợp ánh sáng quá nhiều hoặc thiếu ánh sáng.

Một trong những lựa chọn tốt nhất cho ánh sáng ngoài trời đó chính là đèn chiếu sáng công nghệ Led. Đèn led pha siêu sáng tiêu tốn ít năng lượng hơn và kéo dài lâu hơn so với bóng đèn truyền thống. Ánh sáng sân vườn thường được sử dụng suốt đêm hoặc ít nhất trong vài giờ liên tục vì vậy bạn dễ dàng nhận thấy rằng khi lựa chọn sản phẩm này, nó có thể tiết kiệm cho bạn rất nhiều tiền. Giá thì ngày càng giảm dần đồng thời mang lại ánh sáng ấm áp dễ chịu nên được người tiêu dùng rất yêu thích.

Có một số yếu tố quan trọng cần xem xét để cài đặt ánh sáng ngoài trời đó là:

1. An toàn là trên hết

Với ánh sáng ngoài trời thì rất có nguy cơ để lộ các thiết bị điện vì vậy cần phải bảo vệ thiết bị điện trước điều kiện môi trường. Việc lựa chọn loại đèn phù hợp là rất quan trọng.

Đèn phải được bảo vệ khỏi mưa, độ ẩm, bụi… chính vì thế khi lựa chọn đèn hãy dựa vào đánh giá IP. Chỉ số bảo vệ IP cho biết mức độ bảo vệ của đèn khỏi các tác động của thời tiết. Chỉ số IP càng cao thì mức độ bảo vệ cũng càng cao. Nếu đèn được lắp dưới mái vòm hay có thiết bị che chắn thì chọn đèn có chỉ số IP thấp nhất là 44. Các khu vực đèn tiếp xúc nhiều với môi trường, ít được bảo vệ thì lựa chọn đèn có chỉ số IP tối thiểu là 65.

Đèn trụ sân vườn cũng được nhiều hộ gia đình sử dụng

Nhớ giữ dây cáp tránh xa lối đi chung để ngăn ngừa nguy cơ va đập gây chập cháy.

2. Cân nhắc cẩn thận

Ánh sáng ngoài trời có thể di chuyển gần như bất cứ nơi nào bạn muốn miễn là đủ ánh sáng và đánh giá đúng mức độ bảo vệ trước điều kiện môi trường. Do đó điều quan trọng là lựa chọn đèn phù hợp, vị trí lắp đặt để đảm bảo chiếu sáng đúng và đủ, phù hợp sở thích, tâm trạng. Xem xét không gian ngoài trời, xác định trọng tâm của ánh sáng ở những khu vực quan trọng.

Bất kể quy mô sân vườn như thế nào hay mục tiêu của bạn là gì, có một số điều bạn cần lưu ý:

- Không quá sáng

Ánh sáng mạnh, quá sáng sẽ gây chói, có thể tạo ra các vùng tối không an toàn. Chọn đèn có ánh sáng ấm với chỉ số lumens thấp hơn để chiếu sáng. Điều này sẽ tạo ra một không gian thoải mái hơn cho các mục đích giải trí, mắt bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh hơn để nhìn rõ các khu vực.

- Không để các chùm sáng chiếu chồng lên nhau

Không để nguồn sáng ở các khu vực chiếu chồng lên nhau. Lựa chọn đèn và góc chùm của đèn hợp lý để tạo khoảng cách thích hợp, không gian không quá sáng cũng không có các vùng tối.

- Chọn ánh sáng có hướng, được che chắn

Để giảm thiểu lãng phí năng lượng và ô nhiễm ánh sáng, hãy chọn bóng đèn hướng ánh sáng nơi bạn muốn.

Trang trí sân vườn bằng ánh đèn LED luôn mang lại sự trang nhã sang trọng

- Sử dụng công tắc điều khiển dimmers

Việc kiểm soát ánh sáng ngoài trời của bạn cũng quan trọng như trong nhà. Sử dụng công tắc điều khiển dimmers, chia chúng ra giúp bạn dễ dàng điều chỉnh mức độ ánh sáng cho phù hợp với nhu cầu của bạn tại bất kỳ thời điểm nào.

Một khi bạn đã xác định nhu cầu chiếu sáng của bạn, đã đến lúc bắt đầu lập kế hoạch và quyết định về vị trí lắp đặt đèn.

3. Vị trí hoàn hảo lắp đặt đèn

Bạn có thể đặt ánh sáng ở bất cứ vị trí nào bạn thích tuy nhiên có một số vị trí quan trọng để cài đặt ánh sáng.

- Lối ra/ vào và cổng

Một vị trí quan trọng để bắt đầu chiếu sáng sân vườn đó là lối ra/ vào, cổng. Lắp đặt đèn vào mỗi bên cửa ra/ vào hay phía trên đầu cửa; lắp đèn dọc theo 2 bên lối vào hay sử dụng đèn dải.

- Sân hiên

Khu vực này thường là không gian sử dụng nhiều nhất trong khu vườn. Nếu bạn thích nấu ăn ở đó, bạn cần có sự kết hợp của ánh sáng xung quanh và ánh sáng công việc để tạo bầu không khí thư giãn hay để thực hiện tốt các công việc. Đèn treo tường hay đèn thả sẽ phù hợp cho mục đích chiếu sáng này.

Đèn dây hay đèn lồng cũng là lựa chọn phổ biến cho sân hiên, ánh sáng lung linh sẽ làm không gian trở nên huyền diệu hơn.

Đèn LED sân vườn giúp bể bơi thêm sáng và sang trọng hơn

- Lối đi

Một lối đi chiếu sáng tốt là điều cần thiết, nó cũng rất hấp dẫn về mặt thẩm mỹ đồng thời đảm bảo an toàn. Ánh sáng lối đi phải đặt thấp dưới tầm mắt để tránh không bị lóa mắt và không nhìn rõ trong đêm tối.

- Đường lái xe và cầu thang

Một lối đi xe được chiếu sáng, đặc biệt là ở những khu vực tối sẽ giúp đảm bảo an toàn, dễ phát hiện các mối nguy hiểm. Sử dụng đèn sáng ấm có mức lumens thấp hơn với hướng chiếu thẳng xuống dưới.

Ánh sáng cầu thang phải được chiếu sáng đầy đủ để đảm bảo an toàn khi chúng ta đi qua. Có thể sử dụng đèn trần gắn ở hai bên hoặc sử dụng đèn dây.

- Cây và hồ nước

Với hồ nước, bể bơi thì phải đảm bảo đèn có đánh giá IP cao hơn 65 để đảm bảo đèn được bảo vệ khỏi nước và độ ẩm. Nếu sử dụng đèn chìm trong nước thì đèn đó cần có một đánh giá IP là 68.

Sử dụng nhiều nguồn sáng như đèn pha, đèn dây với nhiều màu ánh sáng để làm nổi bật cây và không gian, giúp loại bỏ bóng tối.

 

CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH MTV QUẢNG THĂNG

Địa Chỉ: 192 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện Thoại: 0937.681.639 - 035.202.736

Fax: 028.3810.8538

Mail: ksledvn121@gmail.com

Tin tức liên quan

zalo
Messenger
https://www.facebook.com/denledgiasi0937681639/
0937681639 - Mrs Duyên