Lưu ý khi sử dụng đèn bàn ăn

Lưu ý khi sử dụng đèn bàn ăn

Lưu ý khi sử dụng đèn bàn ăn

Lưu ý khi sử dụng đèn bàn ăn

Lưu ý khi sử dụng đèn bàn ăn
Lưu ý khi sử dụng đèn bàn ăn

Lưu ý khi sử dụng đèn bàn ăn

Lưu ý khi sử dụng đèn bàn ăn.

1. cân bằng ánh sáng trong phòng ăn

Đèn phòng ăn như đèn chùm hoặc đèn thả treo đơn lẻ khó có thể cung cấp đủ ánh sáng cho cả phòng. Bạn có thể treo đèn chùm hoặc đèn thả phía trên bàn ăn, nhưng hãy cố gắng tạo ra nhiều lớp ánh sáng để tạo cảm giác không gian phòng ăn có chiều sâu hơn.

Bạn cần kết hợp ánh sáng nền và ánh sáng chiếu điểm cho phòng ăn. Đèn âm trần hoặc đèn gắn thanh ray là lựa chọn hoàn hảo cho phòng ăn. Đèn thanh ray và đèn âm trần cho phép bạn làm nổi bật các yếu tố kiến trúc, trang trí trong phòng cũng như làm nổi bật tác phẩm nghệ thuật hoặc các bức tranh. Điều này làm cho căn phòng trở lên sinh động hơn. Nếu bạn không có những tác phẩm nghệ thuật hoặc bức tranh nào trong phòng, bạn nên sử dụng thêm đèn tường để thay thế.

Cuối cùng, bạn cần chiếu sáng cho bàn ăn. Đèn chùm hoặc đèn thả phòng ăn có tỉ lệ phù hợp với bàn ăn sẽ giúp làm nổi bật khu vực

 

2. Cần công tắc điều chỉnh độ sáng đèn phòng ăn .

Nên có công tắc điều chỉnh độ sáng. Công tắc điều chỉnh độ sáng là cách tốt nhất để giảm độ chói. Bóng đèn sợi đốt hoặc bóng đèn halogen tạo ra ánh sáng ấm. Nếu bạn thích dùng đèn LED thì bạn cũng có thể chọn đèn LED ánh sáng ấm sẵn có trên thị trường. Về mặt kỹ thuật, nếu đèn của bạn là halogen hoặc LED, bạn hãy lưu ý chọn công tắc điều chỉnh độ sáng phù hợp với từng loại đèn.

3. Hình dáng bàn ăn có quan trọng khi chọn đèn thả phòng ăn?

Ở một khía cạnh nào đó bạn nên chọn đèn thả bàn ăn có phong cách phù hợp với bàn ăn. Đèn phòng ăn như đèn chùm, đèn thả hoặc một nhóm đèn treo thả không phải dạng thanh sẽ phù hợp khi sử dụng chiếu sáng trên mặt bàn tròn. Một hoặc một nhóm đèn treo thả dạng thanh sẽ phù hợp cho một chiếc bàn hình chữ nhật.

Nếu bạn không muốn treo đèn chiếu dạng thanh trên bàn tròn, bạn có thể sử dụng hai đèn dạng tròn trên bàn hình chữ nhật. Bạn cũng có thể treo chính giữa bàn hình chữ nhật bằng đèn dạng tròn và thêm đèn downlight ở hai bên. Một chuỗi đèn treo thả dáng nhỏ gọn treo trên một chiếc bàn hình chữ nhật trông cũng rất bắt mắt.

4. Đèn thả kích cỡ nào cho bàn ăn là phù hợp?

Kích thước của đèn thả bàn ăn sẽ phụ thuộc vào kích thước của căn phòng và chiều rộng hoặc đường kính của chiếc bàn. Nếu chiều rộng căn phòng rộng dưới 3m, một chiếc đèn chùm nhỏ hơn 60cm sẽ hợp lý hơn. Tất nhiên, nếu phòng to và bàn lớn hơn thì có thể dùng đèn chùm kích thước lớn hơn.

4. Trần nhà không đủ cao, nên chọn loại đèn nào?

Có nhiều lựa chọn về đèn ốp trần trang trí loại to phù hợp cho các trần thấp với thiết kế độc đáo, ấn tượng mà không làm cho căn phòng có cảm giác chật chội. Những đèn dạng này rất linh hoạt về kiểu dáng cũng như chức năng và chúng mang lại cho phòng ăn của bạn không gian thoáng đãng hơn.

Đèn chùm hoặc đèn thả sử dụng bóng sợi đốt thường có ánh sáng ấm với nhiệt độ màu khoảng 2700K. Điều chỉnh giảm độ sáng bóng đèn halogen hoặc bóng đèn sợi đốt làm giảm nhiệt độ màu và tạo ra ánh sáng ấm hơn.

Khi mua đèn chùm LED hoặc khi sử dụng bóng đèn LED thay thế bóng đèn sợi đốt cho đèn phòng ăn, bạn nên tìm đèn LED trong khoảng nhiệt độ mầu từ 2400K đến 2700K. Điều này sẽ tạo cảm giác ấm cúng hơn.

Nên nhớ hầu hết các đèn LED ánh sáng sẽ trở nên lạnh hơn (trắng hơn) khi điều chỉnh giảm độ sáng (ngược lại với đèn sợi đốt và đèn halogen). Nhưng điều này đang dần thay đổi. Hiện nay trên thị trường có một số đèn và bóng LED ánh sáng ấm có thể điều chỉnh được độ sáng tương tự như bóng đèn sợi đốt.

Trước khi chọn đèn phòng ăn, hãy quan sát phòng ăn của bạn. Màu sơn và lớp sơn hoàn thiện sẽ tạo nên sự khác biệt. Nếu bạn có tường tối hoặc trần tối, bạn sẽ cần cường độ sáng mạnh hơn (công suất cao) vì màu tối thường hấp thụ ánh sáng. Nếu tông màu tường là mầu nâu, đỏ, vàng hoặc hổ phách, hãy chọn bóng đèn có nhiệt độ màu từ 2400K đến 2700K.

Ngoài ra, với các màu lạnh hơn như tím, xanh lam, xanh lục, hãy chọn bóng đèn trong dải nhiệt độ màu từ 3000K trở lên. Chọn nhiệt độ mầu phù hợp cho đèn phòng ăn sẽ làm nổi bật màu sắc căn phòng của bạn.

5. Cách khắc phục đèn phòng ăn khi bị chói?

Chói mắt là một vấn đề phổ biến tạo ra sự không thoải mái trong không gian phòng ăn. Thông thường, chỉ cần một vài điều chỉnh đơn giản là sẽ giải quyết được vấn đề này. Nguyên nhân hầu hết các vấn đề này đều bắt nguồn sáng (bóng đèn). Giải pháp là thay đổi viền đèn để che bớt bóng đèn một chút để giảm độ chói. Ngoài ra, bạn có thể lắp thêm công tắc điều chỉnh độ sáng.

Đèn Led Giá Sỉ là đon vị cung phân phối đèn bàn ăn với nhiều mãu mã đa dang, chất lượng cao giá tốt là địa chỉ uy tín cho sự lựa chọn của quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay, chúng tôi han hạnh dược phục vụ quý khách hàng

CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH MTV QUẢNG THĂNG

Địa Chỉ: 192 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện Thoại: 0937.681.639 - 0395.202.736

Fax: 028.3810.8538

Mail: ksledvn121@gmail.com

Website: www.denledgiasi.net

Tin tức liên quan

zalo
Messenger
https://www.facebook.com/denledgiasi0937681639/
0937681639 - Mrs Duyên