Chọn đèn Led trang trí

Chọn đèn Led trang trí

Chọn đèn Led trang trí

Chọn đèn Led trang trí

Chọn đèn Led trang trí
Chọn đèn Led trang trí

Chọn đèn Led trang trí

Chọn đèn LED trang trí

Các mẫu đèn LED được đánh giá thuộc hàng đỉnh của các thương hiệu nổi tiếng như Megaman, Philips, Panasonic... đều tập trung chủ yếu dạng chùm và ốp trần. Nét đẹp thanh mảnh và ít chi tiết, kết hợp với kỹ thuật mới của LED mang đến sự nhỏ gọn nhưng thanh lịch, sang trọng là xu hướng của các mẫu đèn LED trang trí năm nay.

Chẳng hạn, kiểu một chuỗi thanh tròn treo đầu phát sáng kết nối trên một sợi dây, các thanh thủy tinh treo trong chụp đèn tròn như nước chảy, những hạt thủy tinh kết hợp mô phỏng hình ảnh của hoa lá dịu dàng... đang được ưa chuộng. Bên cạnh đó, một số nhà sản xuất cũng cố gắng áp dụng công nghệ  LED trên một số kiểu dáng đèn cổ điển để chiều lòng những ai có sở thích hoài cổ. Thậm chí, có đơn vị còn mạ kim loại quý và vàng lên hoa văn của những chiếcđèn chùm cổ.

So với thời điểm cách đây vài năm khi thị trường còn hiếm loại đèn LED dùng cho trang trí, giá bán dòng sản phẩm này hiện đã giảm khoảng 30%, thậm chí có sản phẩm giảm đến 50%, trung bình phổ biến ở mức khoảng 3-10 triệu đồng, đây cũng là mức giá vừa với túi tiền của nhiều gia đình. 

Đó là giá đèn LED của những thương hiệu lớn, trong khi trên thị trường, cũng với đèn có hình dáng tương tự nhưng sản phẩm mang những thương hiệu Việt Nam mới lạ, giá bán có thể rẻ đến một nửa mức giá trên. Tuy nhiên vẫn còn vấn đề về chất lượng và bảo hành.

Theo các chuyên gia về đèn tiết kiệm năng lượng , cách để mua được sản phẩm chất lượng cao là xem kỹ thông số ghi trên bóng đèn hoặc vỏ hộp được nhà sản xuất cam kết bao nhiêu vol, nguồn xoay chiều hay một chiều, cường độ dòng điện, công suất tiêu thụ, quang thông là bao nhiêu lm, tuổi thọ là bao nhiêu giờ (chứ không phải là bao nhiêu tháng, bao nhiêu năm). Và nếu cẩn thận hơn nữa người tiêu dùng nên chọn nơi bán có máy đo các thông số quang điện và đề nghị kiểm tra các thông số có đúng như công bố hay không.

- Chip LED. Chip LED quyết định hiệu suất ánh sáng và độ bền của bóng đèn. Cùng một công suất nhưng chip LED tốt hơn sẽ sáng hơn. Chúng ta nên chọn những bộ đèn LED sử dụng chip LED của những thương hiệu nổi tiếng như: Cree (Mỹ); Bridgelux (Mỹ); Epistar (Đài Loan); Nichia (Nhật); Osram (Đức)... Hơn nữa chỉ có những chip LED của những thương hiệu này mới đạt được tuổi thọ trên 50.000 giờ. Các bộ đèn LED có xuất xứ không rõ ràng thường sử dụng các chip LED có hiệu suất sáng thấp, khi sử dụng 1 thời gian ngắn (khoảng 1.000 giờ) độ sáng của đèn đã giảm rõ rệt, tuổi thọ của những đèn này thường thấp hơn rất nhiều so với công bố.

- Bo mạch điện tử tốt cũng góp phần lớn quyết định độ bền sản phẩm.

- Kết cấu nhôm tản nhiệt càng dày càng tốt. Việc cắt giảm vật liệu nhôm tản nhiệt của đèn LED giúp giảm chi phí, giá thành nhưng hệ quả lại làm cho bo mạch điện tử mau hỏng dẫn đến cắt ngắn tuổi thọ của đèn.

- Màu sắc ánh đèn càng gần với ánh sáng mặt trời càng chứng tỏ sản phẩm đạt chất lượng cao.

 

Tin tức liên quan

zalo
Messenger
https://www.facebook.com/denledgiasi0937681639/
0937681639 - Mrs Duyên