Cấu Tạo Đèn Đường Năng Lượng Mặt Trời

Cấu Tạo Đèn Đường Năng Lượng Mặt Trời

Cấu Tạo Đèn Đường Năng Lượng Mặt Trời

Cấu Tạo Đèn Đường Năng Lượng Mặt Trời

Cấu Tạo Đèn Đường Năng Lượng Mặt Trời
Cấu Tạo Đèn Đường Năng Lượng Mặt Trời

Cấu Tạo Đèn Đường Năng Lượng Mặt Trời

Cấu Tạo Đèn Đường Năng Lượng Mặt Trời.

1. Pin mặt trời

Những tấm mặt trời ở đèn đường thường có tuổi cực cao lên tới 20 năm hoặc có thể hơn. Các tấm pin này được thiết kế rất nhỏ gọn, không quá nặng. Pin Poly và pin Mono là hai loại pin thường dùng nhiều nhất cho những chiếc đèn đường led sử dụng năng lượng mặt trời. Pin Mono thường được sử dụng cho các mẫu đèn đường cao cấp; bởi khả năng chuyển đổi năng lượng cực nhanh và độ bền cao.

 

Pin mặt trời chính là phần cấu tạo quan trọng số 1 của mỗi chiếc đèn đường led năng sử dụng lượng mặt trời. Những tấm pin này có vài trong việc thu nhận năng lượng quang năng từ mặt trời rồi biến đổi chúng thành dạng điện năng giúp đèn hoạt động.

Nếu pin mặt trời giúp thu nhận nguồn năng lượng thì pin sạc lại có chức năng tích trữ nguồn năng lượng được thu nhận ấy để sử dụng; cho những thời điểm thời tiết âm u hay vào ban đêm. Pin sạc thường có vị trí ở bên trong đèn hay tách rời nhưng được kết nối với đèn bằng hệ thống dây dẫn. Chất liệu chính cấu tạo ra pin sạc là Lithium cho độ bền khá cao và khả năng tích trữ năng lượng điện ấn tượng.

3. Hệ thống bóng đèn led

Hệ thống bóng đèn led được bảo vệ bởi một lớp nhựa ABS giúp đèn chống lại tốt khỏi các tác động lực từ bên ngoài; hạn chế được hiện tượng chập cháy và giúp đèn luôn hoạt động ổn định ngay cả trong những khi thời tiết thất thường nhất.

Mỗi chiếc đèn led lại được cấu tạo từ nhiều các bộ phận khác nhau nữa như chip led; bộ phận tản nhiệt giúp đèn luôn cho nguồn ánh sáng mạnh và giúp tăng tuổi thọ cho đèn.

4. Bộ điều khiển sạc

Bộ điều khiển sạc có vai trò điều chỉnh lượng năng lượng được nạp vào qua pin điện tử không vượt quá mức cho phép; giúp bảo vệ pin tốt hơn.

5. Bộ cảm biến quang

Bộ cảm biến quang có vai trò trong việc điều khiển quá trình tự động tắt bật của đèn vào từng thời điểm trong ngày mà không cần đến sự can thiệp của con người.

6. Hệ thống dây cáp kết nối

Hệ thống dây cáp này thường được trang bị cho những mẫu đèn đường led năng lượng mặt trời có pin năng lượng được phân tách với phần đèn. Chúng được bao bọc rất chắc chắn và không gây hiện tượng rò rỉ điện khi dẫn điện từ pin đến hệ thống bóng đèn.

7. Cột đèn

Cuối cùng là phần cột đèn, những chiếc cột đèn đường led năng lượng Mặt trời có chiều cao dao động từ 2-6m phụ thuộc vào công suất và kích thước của từng chiếc đèn. Trên mỗi chiếc cột lại được lắp đặt một bộ phận giá đỡ là nơi cố định đèn. Phần giá đỡ này thường là thép không gỉ được bảo vệ bởi một lớp sơn tĩnh điện.

Tin tức liên quan

zalo
Messenger
https://www.facebook.com/denledgiasi0937681639/
0937681639 - Mrs Duyên